092-579-0215   
  

  
  หน้าแรก บริการของเรา หลักสูตรที่เปิดสอน อัตราค่าเรียน สมัครเรียน ผลตอบรับจากผู้ปกครอง ทำเนียบนักเรียนคนเก่ง ทำเนียบติวเตอร์ของเรา  

วิชาสามัญ

วิชาสามัญคืออะไร 

วิชาสามัญ คือข้อสอบกลางที่จัดสอบโดยสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (สทศ.) และมักจะสอบเป็นสนามสอบสุดท้ายใน TCAS ข้อสอบทุกวิชาจะเป็นรูปแบบปรนัย 5 ตัวเลือก 90 นาที มีคะแนนเต็ม100 คะแนน 

 

9วิชาสามัญ มีวิชาอะไรบ้าง

1.ภาษาไทย      50 ข้อ

2.สังคมศึกษา    50 ข้อ

3.ภาษาอังกฤษ   80 ข้อ

4.คณิตศาสตร์    30 ข้อ

5.ฟิสิกส์              25 ข้อ

6.เคมี                 50 ข้อ

7.ชีววิทยา           80 ข้อ

8.คณิตศาสตร์ 2  30 ข้อ

9.วิทยาศาสตร์ทั่วไป 50 ข้อ

 

 9 วิชาสามัญใช้กับ TCAS รอบไหน 

 - TCAS รอบที่ 2 การรับแบบโควตา  บางโครงการที่ใช้คะแนนจาก 9 วิชาสามัญ 

-  TCAS รอบที่ 3 รับตรงร่วมกัน  รอบนี้จะเน้นใช้คะแนน 9 วิชาสามัญ และ GAT/PAT

 - TCAS รอบที่ 5 รับตรงอิสระ  ขึ้นอยู่กับเกณฑ์ของแต่ละมหาวิทยาลัย

 

วิชาสามัญใช้กับคณะไหนบ้าง

-คณะสาขาทางสายวิทย์ ส่วนมากจะใช้ 7 วิชาสามัญ คือ ภาษาไทย สังคม อังกฤษ คณิตศาสตร์ 1 ฟิสิกส์ เคมี และชีววิทยา

 

-คณะสาขาทางสายศิลป์ มักจะใช้ วิชาสามัญ 5 วิชา คือ ภาษาไทย สังคม อังกฤษ คณิตศาสตร์ 2 และวิทยาศาสตร์ทั่วไป 

 

-คณะสายศิลป์ กลุ่มที่ไม่ใช่ วิทย์-คณิต มักจะใช้ วิชาสามัญ 3 วิชา คือ ภาษาไทย สังคม และ ภาษาอังกฤษ

 

วางแผนการติวตัวต่อตัวอย่างไรให้คะแนน9วิชาสามัญออกมาสุดปัง!

  1. ตั้งเป้าหมายของตนเองและเริ่มเตรียมตัวตั้งแน่เนิ่นๆ!  สนามสอบเข้ามหาวิทยาลัย ทุกสนามไม่ว่าจะเป็น 9วิชาสามัญ  GAT PAT  หรือสนามสอบหลักสูตร  Inter  ต่างๆ น้องๆและผู้ปกครองจะเห็นว่าเราต้องสอบหลากหลายวิชา หลากหลายทักษะ เนื้อหาแต่ละวิชาก็หินๆทั้งนั้น  ดังนั้นแล้วน้องๆควรมีเวลาอย่างน้อย6เดือน-1ปี ในการตั้งใจเตรียมตัวสอบแต่ละสนามไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือเองหรือลงเรียนพิเศษค่ะ 
     
  2. แล้วถ้าเหลือเวลาอีก2-4 เดือนก่อนสอบ เราอยากติวตัวต่อตัวโค้งสุดท้ายจะติวได้มั้ยนะ พี่ๆแนะนำว่ายังลงติวได้ค่ะ เวลา3-4 เดือนไม่ใช่ระยะเวลาที่น้อยเกินไป แต่อาจจะแนะนำให้ติวถี่มากขึ้น และอาจต้องตัดเนื้อหาในการติวตามความเหมาะสมของเวลาและศักยภาพในการเรียนรู้ของน้องๆค่ะตรงนี้พี่ติวเตอร์จะวางแผนการติวให้โดยประเมินจากน้องๆเป็นรายบุคคลค่ะ

 3.  แนะนำให้น้องๆศึกษาข้อมูลว่าคณะ/สาขาเราอยากเข้านั้น กำหนดให้ใช้ สัดส่วนคะแนนอย่างไรบ้าง ในข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยน้องๆยังสามารถศึกษาตัวข้อสอบจริงย้อนหลังทุกพ.ที่ทางส่วนกลางได้เผยแพร่ออกมาในแต่ละปี หลังจากนั้นให้เราประเมินตนเองว่าเรามีจุดอ่อนมากๆในวิชาไหน ที่เรามองว่าตนเองไม่สามารถอ่านเองได้อย่างแน่นอน หรือวิชาไหนที่ใช้สัดส่วนคะแนนสูงแต่เราไม่ถนัดในวิชานั้น พี่ๆจะแนะนำให้ลงติวเฉพาะวิชาเหล่านั้นค่ะ การที่น้องๆลงติวเยอะทำให้น้องๆไม่มีเวลาพักผ่อน เมื่อติวแล้วไม่ได้กลับไปทบทวนทำโจทย์ด้วยตนเองเนื่องจากแค่เวลาเรียนพิเศษอย่างเดียวก็รู้สึกเหนื่อยแล้ว ย่อมจะทำให้เราสูญเสียเวลาและเงินค่าเรียนของคุณพ่อคุณแม่ไปอย่างเปล่าประโยชน์ การเรียนพิเศษแล้วน้องๆไม่ได้กลับไปทบทวนเนื้อหา ไม่หมั่นทำโจทย์ ไม่เคยได้ผลลัพธ์ออกมาดีเลยนะคะ
 

4. น้องๆจงระลึกไว้ว่า หัวใจของความสำเร็จในทุกสนามสอบนั้นไม่ใช่การลงเรียนพิเศษให้เยอะที่สุด และไม่ใช่การลงเรียนพิเศษกับสถาบันชื่อดังตามความนิยมของคนหมู่มากเสมอไป แต่คือการเรียนอย่างพอเหมาะและหาสถานที่เรียนที่เราไปเรียนแล้วเข้าใจเนื้อหาจริงๆ  เพราะเราแต่ละคนย่อมเหมาะสมในสิ่งที่แตกต่างกัน และที่สำคัญที่สุด!! เมื่อเรียนพิเศษไปแล้วน้องๆต้องกลับไปทบทวนบทเรียนที่เรียนพิเศษไปแล้วและหมั่นทำโจทย์ฝึกฝนเพื่อประเมินตนเองอย่างสม่ำเสมอหลังคาบเรียนทุกครั้ง การฝึกทำโจทย์เป็นสิ่งที่สำคัญมากที่สุดเลยที่จะทำให้น้องๆๆทำคะแนนสอบออกมาได้ดี หากน้องๆขยัน อดทน ฝึกฝน และโฟกัส ฝันที่เราวางไว้ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอนค่ะ 

 

 เราคัดกรองติวเตอร์โดยผ่านการเก็บประวัติการศึกษา คุณวุฒิทางการศึกษา ประสบการณ์สอน และติวเตอร์ทุกท่านผ่านการทำแบบทดสอบทางวิชาการ มีการทดสอบสอน และวัดทัศนคติของผู้สอนทุกคน  ผู้ปกครองและน้องจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ติวเตอร์ที่รู้จริง สอนเข้าใจ สามารถถ่ายทอดความรู้ พร้อมเทคนิคที่เหมาะสมกับน้องแต่ละคนได้แน่นอนค่ะ

หากผู้ปกครองและน้องๆมีข้อสงสัย ต้องการให้ช่วยวางแผนวิชาที่จะสมัครเรียน หรือต้องการคำแนะนำการเรียนพิเศษเพื่อเพิ่มเกรดหรือสอบแข่งขัน ทีมวิชาการยินดีให้คำปรึกษาฟรีตลอด 24 ชม.เลยค่ะ  

ติวเตอร์ของเราสามารถเดินทางไปสอนถึงที่บ้าน โดยอัตราค่าเรียนได้รวมค่าเดินทางพร้อมเอกสารการเรียนแล้วค่ะ หากเทียบกับการเรียนกวดวิชาหรือเรียนกลุ่มใหญ่ๆ ผู้ปกครองก็ไม่ต้องกังวลว่าบุตรหลานจะออกนอกลู่นอกทางไปไม่ถึงกวดวิชาอีกต่อไป ไม่ต้องเหนื่อยเดินทาง  ไม่สิ้นเปลืองค่าเดินทาง หรือค่าใช้จ่ายอื่นๆค่ะ

การเรียนพิเศษตัวต่อตัวของเรากำหนดให้เรียนครั้งละ 2 ชม. ซึ่งเป็นระยะเวลาที่เหมาะสมต่อการเรียนรู้ และจ่ายค่าเล่าเรียนเป็นครั้งหลังเรียนเสร็จได้เลย ซึ่งแตกต่างกับสถาบันกวดวิชาตรงที่ส่วนใหญ่จะกำหนดให้จ่ายเป็นคอร์ส ซึ่งการเรียนตัวต่อตัวกับเรานั้นจะไม่มีการผูกมัด หากครั้งไหนที่ผู้เรียนอาจจะไม่สบาย ติดธุระอื่นๆ ก็ของดกับผู้สอนของเราได้ค่ะ   

เรียนแบบเข้าใจและเข้าถึง พี่ติวเตอร์มีเอกสารการเรียนให้พร้อม และหากน้องต้องการให้สอนเสริมจากหนังสือเรียนก็ย่อมทำได้  ไม่ว่าจะสอนการบ้าน ติวโจทย์ก่อนสอบ เก็งข้อสอบกลางภาค-ปลายภาค  น้องๆสามารถแจ้งติวเตอร์ของเราได้ค่ะ  พี่ติวเตอร์ทุกคนมีวิธีสอนที่เหมาะกับน้องเป็นรายบุคคล  และมีการทดสอบก่อนเรียน-หลังเรียนในแต่ละเนื้อหาอย่างสม่ำเสมอ 

 

 สมัครเรียน


สมัครเรียนแค่กรอกแบบฟอร์ม

รับสอนพิเศษตัวต่อตัว

เรียนตัวต่อตัวคณิตศาสตร์ เรียนตัวต่อตัวภาษาอังกฤษ เรียนตัวต่อตัววิชาชีววิทยา เรียนตัวต่อตัววิชาเคมี เรียนตัวต่อตัววิชาฟิสิกส์ เรียนตัวต่อตัวภาษาจีน เรียนตัวต่อตัวภาษาญี่ปุ่น เรียนตัวต่อตัวภาษาเกาหลี เรียนตัวต่อตัวภาษาเยอรมัน เรียนตัวต่อตัวภาษาฝรั่งเศส เรียนตัวต่อตัวภาษาสเปน เรียนฝึกทักษะและเชาว์ปัญญา ติวสอบเข้า ป.1 รร.สาธิต ติวสอบเข้า ม.1 รร.ดัง ติวสอบเข้าเตรียมอุดมฯ ติวสอบเข้ามหิดลวิทยานุสรณ์ ติวสอบ GAT ติวสอบ PAT ติวสอบ O-NET ติวสอบ 9 วิชาสามัญ ติวสอบความถนัดแพทย์ ติวสอบ GED ติวสอบ IGCSE ติวสอบ SAT ติวสอบ A-Level ติวสอบ TOEIC ติวสอบ IELTS ติวสอบ TOEFL ติวสอบ CU-TEP ติวสอบ TU-GET ติวสอบ CU-AAT เรียนตัวต่อตัวระดับมหาวิทยาลัย บริการแปลภาษา

เว็บไซต์สถาบันการศึกษา

โรงเรียนหอวัง โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย โรงเรียนเทพศิรินทร์ โรงเรียนบดินทรเดชา โรงเรียนสานเสนวิทยาลัย โรงเรียนสาธิตปทุมวัน โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายประถม โรงเรียนสาธิตจุฬาฯ ฝ่ายมัธยม โรงเรียนสาธิตเกษตรฯ โรงเรียนสาธิตฯประสานมิตรฝ่ายประถม โรงเรียนสาธิตฯประสานมิตร ฝ่ายมัธยม โรงเรียนสตรีวิทยา โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ โรงเรียนเตรียมทหาร โรงเรียนกำเนิดวิทย์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหิดล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง มหาวิทยาลัยแม่โจ้ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

คลังความรู้และข้อสอบ

วิชาการ.คอม สำนักงาน ก.พ. ทรูปลูกปัญญา แคมปัสสนุกดอทคอม eduzones opendurian dek-d.com wegointer.com e4thai.com Time Higher Education The Washington Post eSchool News Education World Open Culture TED

สมัครเรียนแค่กรอกแบบฟอร์ม

เรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว

ติวสอบ O-net

ติวสอบ ความถนัดแพทย์ ให้คะแนนเต็มเป้า

รับสอนพิเศษ ตัวต่อตัว Gat pat 9วิชาสามัญ ติวสอบตรง

ติวเข้ม เตรียมสอบเข้า ม.1 สาธิต สวนกุหลาบ สามเสน หอวัง

cu-tep สอนโดยทีมติวเตอร์จุฬา

Tu-get รับติวสอบตรงเข้าธรรมศาสตร์

สมัครเรียนแค่กรอกแบบฟอร์ม

เรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว

ติวสอบ O-net

ติวสอบ ความถนัดแพทย์ ให้คะแนนเต็มเป้า

รับสอนพิเศษ ตัวต่อตัว Gat pat 9วิชาสามัญ ติวสอบตรง

ติวเข้ม เตรียมสอบเข้า ม.1 สาธิต สวนกุหลาบ สามเสน หอวัง

cu-tep สอนโดยทีมติวเตอร์จุฬา

Tu-get รับติวสอบตรงเข้าธรรมศาสตร์

สมัครเรียนแค่กรอกแบบฟอร์ม

เรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว

ติวสอบ O-net

ติวสอบ ความถนัดแพทย์ ให้คะแนนเต็มเป้า

รับสอนพิเศษ ตัวต่อตัว Gat pat 9วิชาสามัญ ติวสอบตรง

ติวเข้ม เตรียมสอบเข้า ม.1 สาธิต สวนกุหลาบ สามเสน หอวัง

cu-tep สอนโดยทีมติวเตอร์จุฬา

Tu-get รับติวสอบตรงเข้าธรรมศาสตร์

สมัครเรียนแค่กรอกแบบฟอร์ม

เรียนภาษาอังกฤษ ตัวต่อตัว

ติวสอบ O-net

ติวสอบ ความถนัดแพทย์ ให้คะแนนเต็มเป้า

รับสอนพิเศษ ตัวต่อตัว Gat pat 9วิชาสามัญ ติวสอบตรง

ติวเข้ม เตรียมสอบเข้า ม.1 สาธิต สวนกุหลาบ สามเสน หอวัง

cu-tep สอนโดยทีมติวเตอร์จุฬา

Tu-get รับติวสอบตรงเข้าธรรมศาสตร์Chula Tutor Academy

      ติดต่อติวเตอร์ สอนโดยทีมติวเตอร์จุฬา ครูสอนพิเศษตามบ้าน สอนพิเศษตัวต่อตัว ไม่ว่าจะเป็น เรียนภาษาอังกฤษ Grammar Reading , Writing , O-NET , GAT/PAT , ติวสอบเข้า ม.1 โรงเรียนดัง ภาคปกติ/Gifted/EP , ติวสอบเข้า ม.4 เตรียมทหาร/เตรียมอุดมฯ/มหิดลวิทยานุสรณ์ , ครูสอนพิเศษตามบ้าน, หาครูสอนพิเศษ ตามบ้าน, หาติวเตอร์ สอนพิเศษ, รับจ้างสอนพิเศษ, ติวเตอร์ จุฬา, รับติวเตอร์สอนพิเศษ, ครูสอนพิเศษที่บ้าน, เรียนตัวต่อตัว, ติวเตอร์ตัวต่อตัว สามารถติดต่อทีมงานคัดติวเตอร์สอนพิเศษแบบมืออาชีพให้บริการ กวดวิชาตัวต่อตัว
โทรมาเราจัดติวให้ท่านได้เลย 092-579-0215 ตลอด 24 ชั่วโมง.
Copyright © 2015 chulatutoracademy.com. All Rights Reserved. Designed By Golly-design
 
CONTACT


Tel : 092-579-0215
E-mail : chulatutoracademy@hotmail.com